Chăm sóc da cơ bản cùng OHUI – Phần 1: 5 phút chăm sóc da buổi sáng 

Chăm sóc da cơ bản cùng OHUI – Phần 1: 5 phút chăm sóc da buổi sáng 

Chăm sóc da cơ bản cùng OHUI –  Phần 1: 5 phút chăm sóc da buổi sáng

Các bước chăm sóc da buổi sáng:

1. Sữa rửa mặt
2. Nước hoa hồng/Nước cân bằng (Toner, Balancer)
3. Tinh dầu dưỡng (Serum, Essence, Ampoule)
4. Sữa dưỡng (lotion, emulsion)

1. Rửa mặt: Bước đầu tiên trong quy trình dưỡng da bao giờ cũng bắt đầu bằng việc làm sạch.

==> Thấm ướt mặt và cổ, lấy 1 lượng sữa rửa mặt vừa phải ra lòng bàn tay, đánh bọt mịn, sau đấy thoa lên mặt và cổ, masagae nhẹ nhàng (thời gian sữa rửa mặt ở trên da khoảng 30s – 1 phút tùy loại da: khô – hỗn hợp – nhờn). Rửa lại thật sạch và nhẹ nhàng với nước, dùng khăn bông thấm nhẹ lên da mặt và cổ

2. Nước hoa hồng: Nước hoa hồng có tác dụng làm sạch sâu, cân bằng độ PH và giúp lỗ chân lông se khít hơn (lỗ chân lông nở to là nguyên nhân chính gây nên mụn đầu đen và viêm nhiễm trên da)

==> Cho 2-3 giọt nước hoa hồng ra miếng bông hoặc ra lòng bàn tay (tay phải sạch), rồi từ từ thoa đều lên da mặt và vùng cổ.

3. Tinh dầu dưỡng (Essence): Tinh dầu là dạng dưỡng chất cô đặc, có tính thẩm thấu rất nhanh vào da, có tác dụng tái tạo tế bào da, giúp trẻ hoa làn da, dưỡng da sáng mịn từ bên trong, (đây cũng là bước hỗ trợ để bước sữa dưỡng phát huy tác dụng tối đa). Cũng chính vì tinh dầu có đặc tính thẩm thấu nhanh nên khi lấy sản phẩm thì lấy ra ở đầu ngón tay (thay vì lòng bàn tay) và chấm lên mặt luôn. Không nên lấy tinh dầu ra lòng bàn tay vì lòng bàn tay thấm hút dưỡng chất nhanh gấp 8 lần da mặt, sẽ làm lãng phí đi rất nhiều dưỡng chất của tinh dầu.

==> Cách thực hiện: Lấy 1 giọt tinh dầu (cỡ 1 hạt đậu xanh) lên đầu ngón tay: chấm lên 5 điểm trên mặt: trán, mũi, cằm, 2 má và dung đầu ngón tay áp út thoa nhẹ toàn mặt theo chiều ngang.

Xoa mạnh 2 bàn tay vào nhau rồi áp vào mặt để nhiệt độ giúp tinh dầu thấm vào da nhanh hơn.

4. Làm tương tự với bước sữa dưỡng.

Vậy là chưa tới 5 phút chúng ta đã xong 3 bước dưỡng da vào ban ngày, sau các bước này các bạn có thể bắt đầu trình tự của việc trang điểm: kem BB(kem lót + kem nền) và phấn phủ, sau đó là trang điểm mắt và má.

Nhiều bạn thắc mắc dùng kem chống nắng ở quy trình nào thì phù hợp? OHUI xin trả lời là nếu là kem chống nắng vật lý, hãy sử dụng ngay sau bước dưỡng da và trước bước trang điểm, nếu là kem chống nắng hóa học, bạn nên sử dụng sau bước cân bằng da bạn nhé! Chúc các bạn luôn xinh đẹp cùng Ohui!

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>